TƯ VẤN ĐẦU TƯ

TƯ VẤN ĐẦU TƯ
Ngày đăng: 07/05/2022 11:48 AM

  Tư vấn đầu tư, tiếng Anh gọi là investment advice.

  Tư vấn đầu tư là những khuyến nghị hoặc hướng dẫn nhằm giải thích và cung cấp thông tin cho nhà đầu tư về một hay một chuỗi sản phẩm đầu tư nào đó.

  Tư vấn đầu tư có thể mang hình thức chuyên nghiệp, như việc nhà đầu tư trả phí để đổi lấy sự hướng dẫn và chuyên môn của một chuyên gia có trình độ, một nhà hoạch địch tài chính. Hoặc có thể dưới dạng nghiệp dư như những bài blog trên mạng, phòng chat, hay đơn giản là những cuộc đối thoại.

  Hiểu rõ hơn về tư vấn đầu tư

  Tư vấn đầu tư bao gồm tất cả những khuyến nghị liên quan đến danh mục của nhà đầu tư. Nhiều chuyên gia như là những nhà hoạch địch tài chính, ngân hàng và công ty môi giới có thể cung cấp những tư vấn đầu tư phù hợp với tình trạng tài chính và mục tiêu ngắn/dài hạn của nhà đầu tư.

  Vì số lượng tư vấn đầu tư khổng lồ đang hiện hữu, đa phần có thể tìm thấy ở trên mạng, nên nhà đầu tư cần phải tìm hiểu kĩ năng lực của những người đưa ra tư vấn đó trước khi quyết định đầu tư.

  Những bên chỉ thực hiện cung cấp thông tin cho mục đích tham khảo về thị trường tài chính hoặc một tài sản cụ thể sẽ tuyên bố rõ ràng là những thông tin đưa ra không nhằm một mục đích tư vấn đầu tư cụ thể.

  Nhưng nói chung là việc đưa ra quyết định về khoản đầu tư phù hợp vẫn nằm ở cá nhân nhà đầu tư.

  Trách nhiệm pháp lí của tư vấn đầu tư

  Vì những ảnh hưởng và tác động tiềm năng trong tư vấn đầu tư của mình, những chuyên gia thường phải cẩn trọng trong hoạt động. Dù là một ngân hàng hay chỉ là một cố vấn tài chính độc lập, thì cũng có những nguyên tắc cần phải tuân thủ trước khi đưa ra tư vấn đầu tư.Trong đó bao gồm việc phải thu thập đầy đủ thông tin về tình trạng tài chính và nhu cầu đầu tư của khách hàng.

  Ngoài ra, cũng yêu cầu phải có một sự hiểu rõ về bản chất của tư vấn đầu tư được đưa ra và sự liên quan của nó đến khách hàng. Người đưa ra tư vấn đầu tư phải chứng minh được là không có mâu thuẫn lợi ích nào trong những chỉ dẫn của họ. Việc này sẽ rất quan trọng trong trường hợp những thị trường, ngành và tài sản mà người cố vấn khuyến nghị người đầu tư bỏ tiền vào bị thua lỗ.

  Nếu như nguồn thông tin đưa ra tư vấn đầu tư không thỏa mãn được những nghĩa vụ này, bên cố vấn sẽ phải chịu trách nhiệm về những thiệt hại mà nhà đầu tư phải gánh khi làm theo chỉ dẫn của họ.

   

   

  Liên Hệ

  Giám đốc

  0974280167

  philh.phoxanh@gmail.com

  Tư vấn

  0972716393

  dinhhuyen.phoxanh@gmail.com

  Kỹ thuật

  0974280167

  binhdtt.phoxanh@gmail.com

  Fanpage Facebook

  Đối tác

  Hỗ trợ khách hàng

  Rất tiếc chúng tôi không online tại thời điểm này, hãy để lại lời nhắn để chúng tôi liên hệ với bạn...

  Zalo
  Hotline