XỬ LÝ NƯỚC THẢI

XỬ LÝ NƯỚC THẢI

Bể lắng đứng

Bể lắng đứng còn được gọi là bể lắng ly tâm: đặc trưng của bể lắng là hỗn hợp nước bùn đi từ dưới lên trên, bùn nặng lắng xuống dưới còn nước trong răng cưa thoát ra ngoài.

Bể sinh học kỵ khí UASB

Bể sinh học kỵ khí UASB là bể kỵ khí lớp bùn chảy ngược dòng. Trong bể UASB, nước thải đc đưa vào từ đáy bể thông qua hệ thống phân phối dòng vào. Nước thải chuyển động theo chiều từ dưới lên trên với vận tốc 0,6 đến 0,9 m/h, đi qua lớp bùn vi sinh kỵ khí lơ lửng. Trong điều kiện kỵ khí, các chất hữu cơ có trong nước thải sẽ phân hủy thành các hợp chất có khối lượng phân tử nhỏ hơn, hình thành khí CH4, CO2, tạo nên sự xáo trộn bên trong bể. Khí đc tạo ra có khuynh hướng bám vào các hạt bùn, nổi lên trên mặt bể, va chạm tấm hướng dòng. Các tấm này có nhiệm vụ tách khí, bùn và nước. Các hạt bùn được tách khí sẽ rơi xuống lại tầng bùng lơ lửng. Khí sinh học sẽ được thi bằng hệ thống thu khí.

Thông số vận hành hệ thống xử lý nước thải môi trường sinh học hiếu khí

Thông thường, để khởi động hệ thống sinh học thì cần phải có sẵn lượng sinh khối trong các hệ thống xử lý. Sinh khối có thể phát triển tự phát thông qua việc cấp nước thải liên tục và bể phản ứng. Để tiết kiệm thời gian có thể cấy vào bể phản ứng các sinh khối lấy từ nhà máy xử lý nước thải đang hoạt động hoặc sinh khối vi sinh chuyên biệt.

Máy bơm định lượng PAC

Máy bơm định lượng PAC là loại máy bơm định lượng chuyên dụng dùng để bơm hóa chất PAC – một loại hóa chất có màu vàng chanh thường được gọi là phèn nhôm, tồn tại ở dạng cao phân tử có ứng dụng đặc biệt trong xử lý nước, xử lý chất thải và ngành công nghiệp giấy. Máy bơm định lượng PAC còn được gọi là bơm định lượng hóa chất PAC vì loại bơm này có khả năng điều chỉnh lưu lượng hóa chất PAC trong quá trình bơm sao cho phù hợp với lượng nước cần xử lý.

MÁY TÁCH RÁC TRỐNG QUAY

Máy tách lọc rác trống quay là thiết bị tách rác có cơ cấu vận hành đơn giản và gọn nhẹ, giá thành thấp, phù hợp với nhiều loại hình xử lý như: Nước thải chế biến thực phẩm, nước thải chế biến giấy, nước thải dệt nhuộm..

MÁY TÁCH RÁC TINH

Loại bỏ các vật chất có kích thước lớn lẫn trong nước thải trước khi nước thải đi vào hệ thống xử lý sinh học. Hạn chế tối đa tải lượng ô nhiễm của nước thải. Hiệu quả xử lý có thể đạt được từ 10-40% TSS và nhằm giúp giảm COD có trong nước thải trước khi vào hệ thống

Liên Hệ

Giám đốc

0974280167

philh.phoxanh@gmail.com

Tư vấn

0972716393

dinhhuyen.phoxanh@gmail.com

Kỹ thuật

0974280167

binhdtt.phoxanh@gmail.com

Fanpage Facebook

Đối tác

Hỗ trợ khách hàng

Rất tiếc chúng tôi không online tại thời điểm này, hãy để lại lời nhắn để chúng tôi liên hệ với bạn...

Zalo
Hotline