Bảo trì và vận hành

Bảo trì và vận hành

Bùn hoạt tính là gì? Vai trò trong xử lý nước thải

Bùn hoạt tính hay còn gọi là bùn vi sinh, là bùn được sinh ra từ hệ thống xử lý nước thải theo phương pháp sinh học. Cụ thể như thế nào, bùn hoạt tính ứng dụng ra sao trong hệ thống xử lý nước thải? Cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài viết sau.

Cách vận hành bể hiếu khí

Bể hiếu khí là công trình được rất nhiều hệ thống xử lý nước thải sử dụng để loại bỏ các chất thải hữu cơ. Tuy nhiên cách để vận hành bể một cách hữu hiệu nhất thì không phải ai cũng nắm rõ. Bài viết này Biogency sẽ giúp quý độc giả hiểu rõ hơn về bể hiếu khí và những vấn đề liên quan giúp vận hành tốt loại bể này.

Cách vận hành bể kỵ khí UASB

Bể UASB (Upflow Anaerobic Sludge Blanket) là một dạng bể được hoạt động theo nguyên lý kỵ khí phổ biến, dễ dùng nhất. Hầu hết các hệ thống đều có bể UASB để xử lý các chất rắn ‘cứng đầu’. Vậy vận hành bể kỵ khí UASB như nào cho chuẩn?

Vận hành bảo dưỡng và giám sát hoạt động các công trình XLNT y tế

Hệ thống thoát nước và trạm xử lý nước thải bệnh viện phải được theo dõi thường xuyên và phải được sửa chữa kịp thời các hư hỏng khi phát hiện được. Cần phải đo lưu lượng nước thải chảy về trạm xử lý hàng ngày và hàng giờ trong ngày bằng các phương pháp và thiết bị do tư vấn thiết kế chỉ định như đập tràn, máng đo lưu lượng, thiết bị tự ghi liên tục áp lực trên mặt đập hay mực nước trong máng.

Dịch vụ bảo trì và vận hành hệ thống xử lý nước thải công nghiệp 

Nước thải công nghiệp phát sinh từ hoạt động của cơ sở sản xuất với đặc trưng ô nhiễm chứa kim loại nặng, BOD, COD, TSS nếu không được xử lý sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nguồn tiếp nhận. Ý thức được điều này, hầu hết các cơ sở sản xuất trước khi đi vào hoạt động đều đã đầu tư thiết kế, xây dựng hệ thống xử lý nước thải công nghiệp nhằm xử lý nước thải đạt Quy chuẩn QCVN 40:2011/BTNMT – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải công nghiệp trước khi xả thải.

Dịch vụ bảo trì và vận hành hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt

Nước thải sinh hoạt phát sinh từ hoạt động của Chung cư, khu dân cư, nhà hàng, khách sạn, siêu thị, trung tâm thương mại … với đặc trưng ô nhiễm chứa nhiều dầu mỡ, BOD, TSS gây mùi hôi cũng như ô nhiễm nguồn tiếp nhận. Ý thức được điều này, hầu hết các Nhà hàng, Khách sạn, Siêu thị, Trung tâm thương mại, Chung cư, Khu dân cư tập trung, … trước khi đi vào hoạt động đều đã đầu tư thiết kế, xây dựng hệ thống xử lý nước thải nhằm xử lý nước thải đạt Quy chuẩn QCVN 14:2008/BTNMT – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải sinh hoạt trước khi xả thải.

Liên Hệ

Giám đốc

0974280167

philh.phoxanh@gmail.com

Tư vấn

0972716393

dinhhuyen.phoxanh@gmail.com

Kỹ thuật

0974280167

binhdtt.phoxanh@gmail.com

Fanpage Facebook

Đối tác

Hỗ trợ khách hàng

Rất tiếc chúng tôi không online tại thời điểm này, hãy để lại lời nhắn để chúng tôi liên hệ với bạn...

Zalo
Hotline